Tin tức khác

CÙNG Ô TÔ ĐIỆN VINFAST VỮNG LÁI TỚI TƯƠNG LAI XANH

Ô tô điện Vinfast VF e34 – chiếc ô tô điện đầu tiên do Việt Nam sản xuất, kể từ ngày đầu mở bán đã tạo ra một làn sóng đặt cọc kỷ lục với gần 4000 đơn đặt cọc chỉ sau 12h mở bán. Và những ngày sau đó, VF e34 cũng tạo nên trend “khoe đặt hàng thành công” trên các mạng xã hội, điều mà chỉ có iPhone 12 làm được với cộng đồng người Viêt.

Ô tô điện Vinfast VF e34 đầu tiên của Việt Nam

“Làn sóng” đặt xe mà xe điện Vinfast VF e34 tạo ra không chỉ cho thấy sự trưởng thành của thị trường, bắt kịp với xu thế tiến bộ của thế giới, mà còn chứng minh cho tư duy cấp tiến, cởi mở, sẵn sàng tiếp nhận xu hướng mới vì sự phát triển bền vững của người Việt.

Làn sóng khách hàng khoe đặt hàng ô tô điện Vinfast thành công

Trào lưu “khoe đặt hàng ô tô điện Vinfast thành công” của khách hàng

Trong công nghệ, họ được gọi là “early adopters” – những người tiêu dùng tiên phong với tầm nhìn xa, khả năng thích ứng nhanh và lựa chọn khôn ngoan – Trích lời nhận định của chuyên gia ô tô Lê Phú Thọ.

“Hiện tượng Vinfast VF e34” là minh chứng cho xu hướng sống xanh, vì môi trường trong tư duy của người tiêu dùng Việt

Trong số những đơn đặt trước Vf e34 vừa qua, có một đơn đặt cọc đặc biệt khi số lượng đặt mua ô tô điện Vinfast lên đến 14 chiếc. Hỏi về lý do vì sao lại đặt mua nhiều như vậy, vị khách hàng này trả lời rằng ngay từ khi hãng Vinfast rụt rịch về việc đưa ô tô điện gia nhập thị trường ô tô Việt, thì anh và bạn bè, người thân của anh đã rất háo hức, mong chờ đến ngày mở bán dòng xe này. Vì vậy nên khi vừa có tin hãng xe Vinfast mở bán VF e34 là mọi người nhờ anh đặt cọc giúp luôn.

Đơn đặt 10 chiếc ô tô điện Vinfast

Một vị khách đã đặt 10 chiếc ô tô điện Vinfast

Qua lời kể của vị khách hàng này, có thể thấy nhóm khách hàng ủng hộ xe điện Vinfast là những người “đứng về phía môi trường”. Họ coi phương tiện chạy điện là biểu tượng cho cam kết mạnh mẽ của bản thân với hành tinh xanh, với sự phát triển bền vững và muốn mang lại một tương lai không khí thải cho những thế hệ sau.

Thực tế ngày nay, tư duy của người tiêu dùng Việt rõ ràng đang hướng đến xu hướng “sống xanh”. Họ đang ngày càng ưu tiên cho những sản phẩm mang lại lợi ích cho môi trường.

Ô tô điện Vinfast mở lối tương lai xanh

80% người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm có cam kết “xanh” và “sạch” – theo khảo sát của Nielsen Việt Nam. Các thương hiệu gắn với cam kết “xanh” và “sạch” đều có mức tăng trưởng cao hơn hẳn các thương hiệu khác, khoảng 4%

Ô tô điện Vinfast có thật sự bảo vệ môi trường?

Đây là một mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là những người chưa tin tưởng vào tương lai của ô tô điện.

Theo TS Hoàng Xuân Cơ, mặc dù chưa có nghiên cứu tổng hợp, so sánh hiệu quả giữa xe điện và xe xăng trong điều kiện Việt Nam hiện nay. Nhưng có thể khẳng định lợi ích về mặt môi trường, cải thiện chất lượng không khí do các loại xe chạy điện mang lại.

Xe điện Vinfast thân thiện với môi trường

Xe điện Vinfast thân thiện với môi trường

“Các phương tiện cơ giới sử dụng nhiên liệu hóa thạch có thể thải ra rất nhiều chất độc hại như bụi hạt mịn và các hóa chất độc hại. Với xe điện thì không gây thêm ô nhiễm ra môi trường, giảm được mật độ ô nhiễm trong khu vực đô thị” – TS Hoàng Xuân Cơ nói.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết, mức độ bảo vệ môi trường của xe điện còn phụ thuộc vào cách chúng ta tạo ra nguồn cung cấp điện năng cho xe. Nếu sử dụng nguồn điện từ năng lượng tái tạo như điện gió, hay điện mặt trời thì sẽ đảm bảo được phát triển bền vững.

Ưu điểm nổi bật của xe Vinfast VF e34

Cùng với đó, muốn đạt được mục tiêu phát triển bền vững, vì một tương lai xanh, doanh nghiệp sản xuất xe điện cũng cần xem xét đến giải pháp giải quyết phương tiện cũ ra sao, cũng như bài toán về pin thải sẽ được xử lý, tái chế như thế nào.

Như vậy, ô tô điện Vinfast sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và chống biến đổi khí hậu, đây là một giải pháp giải quyết bài toán ô nhiễm khói, bụi thải ra từ những phương tiện chạy xăng dầu.

Mua ô tô điện Vinfast vững lái tới tương lai xanh

Sử dụng xe điện hiện nay đang là xu hướng của thế giới và là hướng đi chủ đạo của tương lai. Vinfast đã thật sự nghiêm túc trong việc đón đầu xu hướng thế giới khi là thương hiệu đầu tiên và duy nhất đang có những bước đi cụ thể, đưa ô tô điện trở nên gần gũi hơn với người Việt Nam với chính sách giá bán rẻ, giảm rủi ro pin cùng hệ sinh thái hỗ trợ đầy đủ.

Vinfast triển khai “thần tốc” hệ sinh thái hạ tầng phục vụ xe điện VF e34

Như đã thông tin trước đó, Vinfast hiện đang khẩn trương triển khai hạ tầng trạm sạc trên khắp cả nước. Mục tiêu đến cuối 2021 sẽ có khoảng 40.000 cổng sạc ô tô điện phủ khắp 63 tỉnh thành, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Và các trạm sạc đã dần dần lộ diện ở một số tỉnh thành. Cùng Vinfast Nha Trang điểm danh vài trạm sạc mà tập đoàn Vingroup đã triển khai xây dựng thời gian qua nhé:

Trạm sạc tại một trung tâm thương mại ở Long Biên, Hà Nội

Trạm sạc ô tô điện Vinfast

Cận cảnh trạm sạc ô tô điện Vinfast đầu tiên

Trạm sạc ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Trạm sạc ô tô điện Vinfast ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Trạm sạc xuất hiện cả ở vùng núi Bắc Kạn

Trạm sạc ô tô điện Vinfast

Trạm sạc ô tô điện Vinfast

1 trạm sạc ở Trạm dừng chân Dầu Giây

Trạm sạc ô tô điện Vinfast

Trạm sạc xe điện tại trạm dừng chân Dầu Giây

Trạm sạc ô tô điện Vinfast

Một điểm sạc ô tô điện ở Trà Vinh

Trạm sạc ô tô điện Vinfast

Điểm sạc ô tô điện Vinfast ở Trà Vinh

Điểm sạc ô tô điện Vinfast

Các trạm sạc ô tô điện lần lượt xuất hiện một cách “thần tốc” từ vùng núi xuống vùng biển cho thấy Vinfast nói là làm, gấp rút triển khai hạ tầng trạm sạc trước ngày giao xe VF e34 đến tay người tiêu dùng.

Vậy nên bạn không cần phải lo lắng việc đi giữa đường mà hết pin đột xuất nữa. Vinfast đã lo hết, bạn chỉ cần đặt cọc ngay bây giờ để rinh một chiếc xe Vinfast VF e34 về thôi.

Hãy liên hệ với Vinfast Nha Trang ngay qua hotline: 0933.010.325 hoặc để lại thông tin tại ĐÂY nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc xe điện thông minh Vinfast VF e34 với giá ưu đãi chỉ 590 triệu, tiết kiệm 100 triệu cùng các ưu đãi hấp dẫn khác. Duy nhất từ đây đến hết 30/6/2021.

Xem thêm: Chi phí nuôi ô tô điện Vinfast

Oto điện Vinfast VF E34


0933.010.325