Tin tức Vinfast

XE VINFAST VÀ NHỮNG PHONG CÁCH ĐỘ XE ĐẸP-CHẤT-CHUẨN

Thời gian gần đây, phong trào độ xe Vinfast đang là một trào lưu được nhiều người quan tâm. Những mẫu xe của Vinfast vốn đã mang sẵn trong mình những yếu tố quá phù hợp cho việc độ xe như: kiểu dáng xuất thân từ những chiếc xe Mỹ & xe Đức. Vậy nên những mẫu xe độ của Vinfast mau chóng thu hút sự quan tâm và tạo nên cơn sốt trong giới độ xe.

Những phiên bản độ xe thương hiệu Việt gần đây luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới chơi xe và truyền thông. Nhưng độ xe Vinfast làm sao để Đẹp – Chất – Chuẩn? Đẹp và chất về phong cách, kiểu độ xe; “chuẩn” về sự phù hợp và đúng luật.

Bài viết hôm nay Vinfast Nha Trang cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bộ đôi Vinfast Lux độ body cực chất

Bộ đôi Vinfast Lux lột xác cực chất sau khi độ

THẾ NÀO LÀ ĐỘ XE

Độ xe ô tô là việc thay đổi chiếc ô tô nguyên bản của nhà sản xuất. Các kiểu độ xe ô tô bao gồm: độ dáng thể thao, độ nội thất ô tô, độ âm thanh xe hơi, độ thêm các tính năng của xe hơi như độ cốp điện, độ bậc lên xuống tự động, độ nút start stop, độ đèn, độ lưới tản nhiệt…

Độ bodykit xe Vinfast Lux A2.0

Một kiểu độ Bodykit xe Vinfast Lux A2.0

ĐỘ XE VINFAST ĐẸP –  CHẤT

Phong trào độ ô tô Vinfast đẹp gần như trải dài trên tất các các dòng xe của thương hiệu ô tô Việt. Đặc biệt phải kể đến những phong cách độ xe của dòng Vinfast Lux.

Độ Widebody xe vinfast lux A2.0

Chiếc Vinfast Lux A2.0 phiên bản độ ngoại thất

Như mọi người đã biết, Vinfast Lux được chia làm 2 dòng chính là Sedan và SUV. Được thừa hưởng thiết kế từ BMW 5 series và X5 nên 2 mẫu xe này cũng có kích thước, phù hợp để độ xe mà không gặp phải những khó khăn như thiếu đầu hở đuôi, mất cân đối như những mẫu xe cỡ nhỏ khác.

Phần nữa là vì sở hữu nền tảng xe Đức nên việc độ xe Vinfast Lux trở nên dễ dàng hơn nhờ việc áp dụng chung nhiều phụ kiện của các hãng độ xe đến từ nước ngoài.

NHỮNG XU HƯỚNG ĐỘ XE THỊNH HÀNH

Độ WideBody

Trước hết là với một chiếc sedan như Vinfast Lux A2.0, kiểu độ xe thịnh hành nhất chính là độ WideBody. Đây là một dạng độ Bodykit nhằm làm cho chiếc Lux A2.0 “nở nang” hơn tạo cảm giác thể thao nhất có thể.

Dân không chuyên sẽ gọi kiểu độ WideBody này là xe Vinfast độ thể thao, vì trong quá trình thay đổi, Lux A sẽ được trang bị mâm xe kích cỡ lớn và thực hiện việc hạ gầm để xe mang kiểu dáng giống xe đua nhất.

Những chi tiết ốp thân xe sẽ làm cho chiếc Lux A2.0 có cảm giác thấp sát mặt đất và lốp có kích cỡ lớn cũng sẽ làm cho chiếc xe có vẻ “đô con” hơn rất nhiều.

Vinfast Lux A với phong cách độ Widebody

Vinfast Lux A với phong cách độ Widebody

Lux A độ phong cách widebody

Lux A độ phong cách widebody

Độ Maybach

Phong cách độ khác dành cho ô tô Vinfast Lux A2.0 là phong cách độ Maybach. Kiểu độ này cũng được thịnh hành phần vì thị hiếu người dùng Việt thấy rằng kiểu dáng sang trọng của Mercedes-Maybach rất phù hợp để mang qua xe hơi Vinfast.

Chỉ cần độ tem hoặc sơn phối màu ngoại thất với tông đen bên dưới và tông sáng xám bạc phía trên cùng với bộ vành đặc sáng Chrome là ta đã có một chiếc VinFast-Maybach chính hiệu.

Xe ô tô vinfast lux độ kiểu maybach

Xe ô tô Vinfast Lux độ kiểu Maybach

Maybach style còn có thể được biến tấu với việc dán decal hoặc sơn phối 2 màu tương phản. Chỉ đơn giản vậy thôi là chúng ta đã có 1 chiếc Vinfast Lux đẳng cấp Maybach.

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu xe Vinfast độ phong cách Maybach:

VinFast LuxA20 độ kiểu Maybach

VinFast LuxA20 độ kiểu Maybach

Vinfast Lux A concept maybach

Vinfast Lux SA2.0 độ phong cách Maybach

Kiểu độ Wagon

Những bản Vinfast Lux A2.0 độ kiểu Wagon này xuất hiện dưới dạng Concept bởi một designer Việt. Anh chàng này cũng cho ra nhiều bản Concept Wagon SUV gầm cao cũng như Hatchback Wide Body cực thể thao từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội cách đây không lâu.

VinFast Lux A2.0 độ kiểu wagon

Vinfast phiên bản độ kiêu Wagon

Vinfast Lux phiên bản độ kiêu Wagon

Bộ 3 mẫu xe Vinfast độ Wagon của Designer Anh Huy Trần

 Kiểu độ Camping Offroad

Vinfast Lux SA2.0 là mẫu SUV gầm cao nên phong cách độ Camping offroad sẽ phù hợp với dòng xe này hơn là Lux A2.0.

Dưới đây là những hình ảnh mà anh Nguyen Doan Thang chia sẻ với giới chơi xe về chiếc Vinfast Lux SA2.0 độ phong cách Camping offroad cực ngầu:

VinFast Lux SA2.0 độ kiểu Camping

VinFast Lux SA2.0 độ kiểu Camping

VinFast Lux SA2.0 độ kiểu Camping VinFast Lux SA2.0 độ kiểu Camping  VinFast Lux SA2.0 độ kiểu Camping

Ngoài những kiểu độ trên, còn nhiều kiểu độ xe nhỏ lẻ khác dành cho các dòng xe Vinfast có thể kể đến như độ Logo VinFast phát sáng, độ ngoại thất, độ mâm, ….

ĐỘ XE VINFAST CHUẨN

Độ xe “chuẩn” ở đây ngoài việc độ những phụ kiện phù hợp với từng dòng xe, “chuẩn” còn có nghĩa là độ làm sao để không vi phạm luật an toàn giao thông và không ảnh hưởng đến việc bảo hành.

Với dân không chuyên thì khi muốn độ xe thường sẽ thắc mắc 2 vấn đề sau:

Độ xe Vinfast có ảnh hưởng đến việc bảo hành không?

“Hư hỏng do nguyên nhân của việc sửa chữa, điều chỉnh thay đổi, hoặc hoán cải trái phép so với thiết kế ban đầu như thay đổi công suất hoặc cấu trúc, đấu nối phụ kiện ngoài hãng vv… không phải do các NPP của VinFast tiến hành” – Theo điều lệ bảo hành của Vinfast.

Chiếu theo điều lệ bảo hành của hãng, việc độ xe có thể nói là một rủi ro rất lớn khiến chiếc xe Vinfast của bạn bị chính nhà sản xuất từ chối bảo hành. Nhưng vì đam mê độ xe thì bạn buộc phải chấp nhận rủi ro đó thôi.

VinFast Lux A2.0 độ hạ gầm

Tuy nhiên, nếu việc trang bị thêm phụ kiện gắn ngoài mà không ảnh hưởng đến vận hành của xe, không ảnh hưởng đến cấu trức hay công suất xe thì vẫn được hãng bảo hành như thường.

Tip nhỏ dành cho bạn nào đang có ý định độ xe Vinfast đây: nếu bạn chỉ độ xe ở phạm vi nhỏ như độ mâm, độ pô hoặc vài trang bị khác có thể tháo rời dễ dàng, thì khi có vấn đề gì đó cần phải bảo hành từ hãng, bạn có thể lắp lại đồ zin để được bảo hành như bình thường, rồi sau đó lại gắn phụ kiện độ để chiếc Vinfast của bạn lại đẹp & chất.

vinfast fadil độ widebody hạ gầm

Vinfast Fadil độ widebody hạ gầm cực chất

Nội thất Lux A2.0 độ phong cách Lamborghini

Nội thất Lux A2.0 độ phong cách Lamborghini

Vinfast Lux độ ngoại thất sặc sỡ

Một chiếc Vinfast Lux độ ngoại thất sặc sỡ

Lux SA độ mâm nổi bật

Lux SA độ mâm nổi bật

Xe Vinfast độ có đăng kiểm được không?

Theo quy định của pháp luật, nếu chỉ thay thế một số chi tiết phụ kiện bên ngoài, không ảnh hưởng đến an toàn thì pháp luật không cấm.

Nhưng tự ý thay đổi kết cấu, tổng thành, cấu tạo của xe như: Làm lại hơi để tăng công suất động cơ, thay đèn, thay lốp, vành xe, màu sơn khác với đăng ký… thì bị cấm bởi như vậy sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống kết cấu, gây mất ATGT và nguy hiểm cho người đi đường.

Về vấn đề độ đèn, theo quy định tham gia giao thông, các dòng xe phải có đèn đủ yêu cầu chiếu sáng. Nhưng không phải chiếc ô tô nào cũng đạt được điều đó.

Độ đèn Vinfast Fadil

Độ đèn Vinfast Fadil

Đối với các dòng xe phổ thông như Fadil thì hệ thống đèn pha thường không đủ khả năng chiếu sáng (hoặc do người dùng nghĩ vậy). Do đó bắt buộc các chủ xe phải cải thiện bằng phương pháp độ đèn pha để tăng khả năng chiếu sáng, giảm thiểu rủi ro khi di chuyển.

Theo nguyên tắc thì tất cả những xe lắp đèn không đúng tiêu chuẩn thì sẽ không được đăng kiểm. Nên bạn cần lưu ý những note bên dưới để đăng kiểm dễ dàng:

  • Cường độ ánh sáng giới hạn 3000-4000 lumen cho xe độ LED, Bi Xenon
  • Không tự ý gắn thêm đèn trợ sáng ngoài phạm vi thiết kế của nhà sản xuất.
  • Gom sáng và cắt ánh sáng, không bị tản ánh sáng gây lóa, chói mắt cho phương tiện đối diện
Độ đèn Led Vinfast Fadil

Độ đèn Led Vinfast Fadil

VinFast Lux A2.0 độ đẹp

LỜI KẾT

Là một thương hiệu xe Việt chỉ mới xuất hiện trên thị trường khoảng 2 năm gần đây, nhưng trào lưu độ xe Vinfast thì được sự quan tâm rất lớn từ giới chơi xe và từ những người muốn cá tính hóa chiếc xế cưng của mình.

Vinfast Nha Trang hy vọng bạn sẽ tìm ra được những kiểu độ phù hợp nhất với chiếc xe Vinfast mình đang sở hữu thông qua bài viết này. Hoặc nếu bạn đang dự định tậu 1 chiếc xe Vinfast để tạo ra phiên bản độ mang phong cách của riêng mình thì hãy gọi ngay hotline: 0933.010.325 nhé.

Vinfast Nha Trang đang có chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho dòng sedan Lux A2.0 với giá chỉ từ 851 triệu đồng. Ưu đãi chỉ còn áp dụng trong 9 ngày nữa, gọi ngay cho chúng tôi nhé!

CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH GIÁ ƯU ĐÃI XE VINFAST THÁNG 5


0933.010.325