Tin Ô tô

Những lưu ý khi để xe ô tô lâu không sử dụng. Đồng lòng chống dịch Covid-19.

Những lưu ý khi để xe ô tô lâu không sử dụng.

Đồng lòng chống dịch Covid-19.

Xe ô tô lâu không sử dụng thì bạn cần lưu ý những gì?

Cách bảo quản xe ô tô khi để xe ô tô lâu không sử dụng là như thế nào?

Có gì nguy hiểm khi để xe ô tô lâu không sử dụng hay không?

 

Đấy có lẽ là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi để xe ô tô lâu không sử dụng nhất. Vì xe ô tô là một trong những phương tiện đi lại phổ biến nhất hiện nay và ô tô cũng là loại tài sản có giá trị cao, cần được thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc để đảm bảo độ bền và giá trị của chiếc xe cũng như đảm bảo độ an toàn cho những người trên xe ô tô.

Bảo vệ ô tô mùa dịch- VinFast Lux

Bảo vệ ô tô mùa dịch- VinFast Lux

Những lưu ý khi để xe ô tô lâu không sử dụng | VinFast Nha Trang – Đà Lạt

 

Nhưng những trường hợp phải cất giữ xe ô tô lâu không sử dụng, như trong một khoảng thời gian khá dài của đợt cách ly COVID-19 hiện nay thì bạn cần phải cực kỳ cẩn thận, lưu tâm trong việc bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô trước, trong và sau khi cất giữ.

Trong bài viết sau đây VinFast Khánh Hòa – Lâm Đồng sẽ hệ thống lại những điều bạn cần lưu ý khi để xe ô tô lâu không sử dụng, để quý vị và các bạn cùng tham khảo thêm để có thể chăm cho chiếc xe ô tô của mình tốt nhất cho đến khi sử dụng lại nhé.

Mục Lục

 

Những điều bạn cần lưu ý khi để xe ô tô lâu không sử dụng

 

Đổ đầy bình xăng trước khi cất giữ xe

Mẹo của các chuyên gia dành cho bạn đó chính là bạn nên đổ đầy bình xăng trước khi cất giữ xe ô tô. Việc bạn đổ đầy bình xăng sẽ giúp cho chiếc xe ô tô của bạn tránh được không khí ẩm xâm nhập trong khi để xe ô tô lâu không sử dụng.

Khi bị không khí ẩm xâm nhập thì bên trong bình xăng xe ô tô của bạn bị tình trạng ngưng tụ hơi nước, điều này sẽ khiến xe ô tô bị nghẹt xăng, tắt xăng không nổ máy, khởi động được khi sử dụng lại sau khoảng thời gian để xe ô tô lâu không sử dụng.

Đồng thời việc xăng đầy bình, cũng giúp cho việc nổ máy xe định kỳ được diễn ra thuận lợi, không bị tình trạng cạn xăng trong bình dẫn đến hư bơm xăng.

Bảo vệ ô tô mùa dịch- VinFast Lux

Bảo vệ ô tô mùa dịch- VinFast Lux

Mẹo của các chuyên gia dành cho bạn đó chính là bạn nên đổ đầy bình xăng trước khi cất giữ xe ô tô lâu không sử dụng

Bên cạnh đó bạn cũng cần vặn chặt nắp bình xăng để tránh trường hợp bay hơi xăng, rất nguy hiểm vì có nguy cơ gây cháy nổ cao. Bạn cũng thể cho thêm vào bình xăng những chất làm ổn định nhiệt độ xăng tránh trường xăng bị dãn nở do điều kiện môi trường thời tiết oi nóng. Trước khi bỏ thêm những chất này vào bình xăng bạn cũng cần hỏi ý kiến các chuyên gia để tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Vị trí để xe trong khi để xe ô tô lâu không sử dụng

Vị trí đỗ xe khi để xe ô tô lâu ngày không sử dụng cũng là điều đầu tiên bạn cần phải cân nhắc một cách cẩn trọng nếu muốn bảo quản chiếc xe ô tô một cách tốt nhất. Nếu bạn có gara để cất giữ xe ô tô thì thì sẽ bớt đi được rất nhiều vấn đề phát sinh và bạn cũng có thể đảm bảo chiếc xe sẽ được cất giữ trong một môi trường có nhiệt độ, độ ẩm tuyệt vời và cực kỳ an toàn và sẽ không bị những kẻ gian chú ý đến.

bạt phủ xe ô tô

bạt phủ xe ô tô

 

Bạn nên sử dụng những sản phẩm bạt phủ khi để xe ô tô lâu không sử dụng, ngay cả khi bạn đã để xe ở gara xe nhà mình.

 

Còn với trường hợp tệ hơn là bạn phải để xe ô tô bên ngoài trời thì bạn cần chú ý hơn trong vấn đề vị trí dừng đỗ xe khi để xe ô tô lâu không sử dụng. Bạn nên chọn những chỗ có bóng dâm và bạn cũng nên trang bị thêm Bạt che nắng, tấm chắn nắng để bảo vệ chiếc xe khỏi các yếu tố nắng nóng, mưa bụi một cách an toàn và tốt nhất.

Bạn có thể vào link này để tham khảo, và tìm cho mình sản phẩm phụ kiện tốt nhất để bảo vệ xê cưng của mình.

https://shorten.asia/DCDuKmHS

Khi không sử dụng xe trong khoảng thời gian dài để bảo vệ toàn diện cho chiếc xe khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như: Nhiệt độ nắng nóng, mưa bụi, bụi bẩn, nấm mốc,… thì bạn nên sử dụng những sản phẩm bạt phủ xe ô tô ngay cả khi bạn đã để xe ở gara xe nhà mình.

Chống chuột và côn trùng xâm nhập

Do bạn sẽ không sử dụng chiếc xe trong một thời gian dài thế cho nên chiếc ô tô của bạn sẽ rất dễ bị chuột, côn trùng, bọ tấn công cho dù bạn cất giữ xe ở gara hay bên ngoài trời. Bạn cần có những biện pháp phòng tránh thích hợp để có thể bảo vệ chiếc xe của bạn an toàn trong thời gian không sử dụng như:

  • Đóng kín cửa xe và kéo kín kính xe chỉ để lại khoảng 3mm để lưu thông khí trong xe, không nên để khe hở quá lớn sẽ khiến chuột, bọ, dán. côn trùng có thể xâm nhập vào trong xe của bạn.
  • Bỏ băng phiến vào trong xe, nắp capo, cabin, cốp xe, dưới gần xe,…
  • Dùng bông hoặc vải cotton để bịt các lỗ hổng và khe hở của ống xả, cửa thông gió,…
  • Vệ sinh và kiểm tra xe định kỳ.
  • Và một vài biện pháp phòng chống khác.

 

Giải phái hoàn hảo chống chuột và côn trùng khi để xe ô tô lâu không sử dụng

Không nên sử dụng phanh tay

Thông thường khi dừng đỗ xe thì các tài xế sẽ có thói quen sử dụng phanh tay để cố định vị trí dừng của chiếc xe để tránh cho xe bị trôi, chạy ra khỏi vị trí dừng đỗ. Tuy nhiên nếu bạn có ý định không sử dụng xe trong một khoảng thời gian dài thì bạn không nên sử dụng phanh tay của xe ô tô.

Vì nếu như bạn sử dụng phanh tay liên tục trong khi để xe ô tô lâu không sử dụng thì sẽ khiến cho bề mặt đĩa phanh bị lõm vào khiến cho phanh xe sẽ không hoạt động được ổn định khi bạn sử dụng lại xe ô tô. Trong trường hợp này bạn có thể dùng các vật khác để cản 4 bánh xe ô tô như: viên gạch, cũ đá, khúc gỗ, phụ kiện chuyên dùng để chặn bánh xe ô tô,…

Nên tháo cần gạt nước xe ô tô

Cần gạt nước mưa có cấu tạo được thiết kế bọc một lớp cao su bên ngoài để gạt nước trên kính lái xe ô tô. Khi có ý định cất giữ xe ô tô thì bạn nên tháo cần gạt nước ra để tránh trường hợp lớp cao su của cần gạt nước bị biến chất và dính chặt lên kính lái khi để xe ô tô lâu ngày không sử dụng.

Bạn có thể tháo cần gạt nước ra hoặc bạn cũng có thể bọc chúng lại bằng màng bọc sao cho lớp cao su của cần gạt không còn tiếp xúc với mặt kính xe ô tô nữa là được. Và đến khi bạn sử dụng lại xe ô tô thì bạn chỉ cần lắp lại hoặc tháo màng bọc ra là được.

Vệ sinh xe ô tô thường xuyên

Bạn nên vệ sinh xe ô tô thường xuyên theo định kỳ tránh trường hợp để xe đến lúc nào dùng lại rồi mới vệ sinh. Việc không vệ sinh xe trong khi để xe ô tô lâu không sử dụng sẽ khiến chiếc xe ô tô của xuất hiện những vết ố bẩn khó làm sạch, xước sơn, bong tróc sơn xe, nấm mốc, chuột bọ và côn trùng,…

Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bề mặt da, nhựa của nội thất xe ô tô và lớp sơn bảo vệ bên ngoài của chiếc xe, khiến cho chiếc xe bị xuống cấp một các nhanh chóng.

Các sản phẩm vệ sinh xe ô tô, quý vị có thể tìm được trong link bên dưới. Chúc quý vị anh chị tìm được cho mình sản phẩm phù hợp.

https://shorten.asia/DCDuKmHS

Trên đây là các lời khuyên dành cho quý vị anh chị có xe ô tô, phải để trong nhà lâu trong thời gian mùa dịch. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ có ích cho quý anh chị.

Vệ sinh ô tô sạch sẽ

Vệ sinh ô tô sạch sẽ

Vệ sinh xe ô tô thường xuyên khi để xe ô tô lâu ngày không sử dụng

Bạn nên vệ sinh xe định kỳ 1 tuần 1 lần để làm sạch xe và kiểm tra xem trong thời gian cất giữ xe có gặp vấn đề gì hay không để có thể khắc phục kịp thời. Ngoài ra khi vệ sinh xe ô tô bạn cũng lên sử dụng các sản phẩm chuyên dùng để vệ sinh.

sản phẩm vệ sinh nội thất Xwash

sản phẩm vệ sinh nội thất Xwash

link đặt hàng sản phẩm vệ sinh nội thất Xwash :

https://shorten.asia/CQthE6aU

Chú ý đến lốp xe ô tô khi để xe ô tô lâu không sử dụng

Trong thời gian để xe ô tô lâu không sử dụng, bạn nên kiểm tra lốp xe thường xuyên tránh trường hợp để lốp xe bị non hơi. Điều này sẽ khiến chiếc lốp xe phải chịu trọng lượng của cả chiếc xe đè lên khiến lốp bị nứt, nếu là những chiếc lốp xe ô tô cũ đã sử dụng lâu năm thì quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn gấp nhiều lần khi để xe ô tô lâu ngày không sử dụng.

Để tránh khỏi việc này thì bạn có thể sử dụng 4 trụ để nâng đỡ xe thay cho bánh xe trong thời gian cất giữ xe ô tô, Tuy nhiên công việc này sẽ không hề đơn giản và sẽ khá là vất vả nếu như bạn không có những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng để nâng xe lên như khi đi bảo trì xe ô tô ở các salon xe.

Bạn cũng có thể chọn cách nhẹ nhàng và dễ làm hơn bơm xe thường xuyên bằng các sản phẩm máy bơm ô tô mini tại nhà. Bạn có thể bơm xe khi làm vệ sinh xe định kỳ khi để xe ô tô lâu không sử dụng.

Kiểm tra và thay dầu nhớt máy trước khi sử dụng lại

Để chiếc xe ô tô của bạn có thể vận hành một cách ổn định sau khi để xe ô tô lâu không sử dụng thì bạn hãy kiểm tra lại lượng dầu, nhớt của máy xe xem có bị khô, cạn hay không để tra thêm. Sau một khoảng thời gian dài không sử dụng xe, nếu bạn không kiểm tra lượng dầu nhớt của động cơ xe mà đã khởi động và sử dụng xe luôn thì sẽ khiến động cơ xe ô tô của bạn bị hỏng hóc nghiêm trọng.

Kiểm tra và thay dầu nhớt máy trước khi sử dụng lại xe ô tô để lâu ngày

kiểm tra và thay nhớt máy trước khi sử dụng lại

kiểm tra và thay nhớt máy trước khi sử dụng lại

Kiểm tra Ắc-quy xe

Nếu để xe ô tô lâu không sử dụng và hoạt động thì bộ ắc-quy xe ô tô sẽ bị cạn vì không có khả năng sạc lại. Vậy cho nên mỗi khi vệ sinh xe định kỳ thì bạn có thể tranh thủ nổ máy, khởi động xe để các động cơ và thiết bị của xe hoạt động trong vòng từ 20 – 30 phút.

Nếu bạn khởi động và cho các động cơ xe hoạt động khi để xe ô tô lâu không sử dụng thì sẽ có những lợi ích sau:

  • Giúp bảo quản ắc quy tốt hơn, giúp bộ ắc-quy luôn còn cho lần sử dụng tiếp theo.
  • Giúp động cơ xe được bôi trơn dầu nhớt. tránh được trường hợp cạn, khô dầu nhớt.
  • Giúp bảo vệ và duy trì tuổi thọ cho các thiết bị điện trên xe.

*************************************

VinFast Nha Trang – Vincom Thái Nguyên

phụ trách thị trường Khánh Hòa- Lâm Đồng

Địa chỉ : Tầng 1, TTTM Vincom, số 60 Thái Nguyên, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Số hotline Kinh Doanh : 0933.010.325

Website :

https://vinfastnhatrang.org

https://vinfastdalat.com

 

 


0933.010.325