Tin tức Vinfast

VÌ SAO VINFAST LUX KHÔNG TRANG BỊ LỐP DỰ PHÒNG?

Lốp dự phòng trước đây thường được các nhà sản xuất ô tô trang bị trên chiếc xe của mình, để các chủ xe có thể sử dụng trong trường hợp gặp rủi ro với các bánh xe trong qua trình di chuyển. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều hãng đã bỏ lốp dự phòng trên chiếc xe của họ, và Vinfast cũng không trên bị lốp dự phòng trên 2 dòng Lux A2.0 và SA2.0

Vì sao dòng xe Vinfast Lux không có lốp dự phòng và nếu chẳng may gặp sự cố với lốp giữa đường chủ xe nên làm thế nào? Cùng Vinfast Nha Trang tìm hiểu nhé!

Vinfast Lux không trang bị lốp dự phòng

LÝ DO XE VINFAST LUX BỎ LỐP DỰ PHÒNG KHỎI TRANG BỊ TIÊU CHUẨN

– Do quy định bảo vệ môi trường

Không riêng gì hãng xe thương hiệu Việt, các hãng sản xuất ô tô khác cũng dần bỏ lốp dự phòng khỏi trang bị tiêu chuẩn trên các xe mới bán ra. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc này là từ quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường.

Những mẫu xe được yêu cầu có hiệu suất cao hơn, một trong số các phương pháp mà các nhà sản xuất đưa ra là bỏ lốp dự phòng để giảm trọng lượng xe, giảm tiêu hao nhiên liệu, từ đó giảm khí thải.

Lốp dự phòng thường nằm trong cốp xe, dưới gầm hoặc treo ở cửa sau

Lốp dự phòng thường nằm trong cốp xe, dưới gầm hoặc treo ở cửa sau

– Tiết kiệm chi phí nhà sản xuất, từ đó giảm giá thành xe

– Lốp dự phòng có thể hữu ích khi xe bị nổ lớp hay hư hỏng giữa đường. Tuy nhiên, kích thước lốp dự phòng thường nhỏ hơn lốp chính, chỉ có thể chạy tối đa 80km/h với 1 quãng đường nhất định. Chủ xe chắc chắn vẫn phải nhanh chóng thay sửa lốp chính vì nếu không sẽ dẫn tới tình trạng mất cân bằng và ảnh hưởng không tốt đến xe.

– Vinfast Lux sử dụng lốp runflat

Được xem là BMW phiên bản Việt, dòng xe Vinfast Lux sử dụng lốp xe runflat. Khác với loại lốp thường, lốp runflat khi bị thủng vẫn có thể tiếp tục di chuyển thêm ít nhất là 80km. Điều này có thể giải quyết tạm thời tình huống rủi ro mà tài xế có thể gặp phải khi đang di chuyển trên những hành trình xa.

Vinfast Lux sử dụng lốp runflast

Vinfast Lux sử dụng lốp runflast

Ngoài ra, hãng xe Việt có trang bị bộ dụng cụ vá lốp trên 2 dòng xe Lux để chủ xe có thể lựa chọn tự vá lốp khi gặp tình huống khẩn cấp hoặc gọi cứu hộ.

HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ KHI GẶP VẤN ĐỀ VỚI LỐP XE VINFAST

Để tránh gặp rủi ro về lốp xe khi đang di chuyển, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra tình trạng lốp xe trước mỗi hành trình. Xe Vinfast Lux có trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp, giúp bạn biết được tình trạng áp suất bên trong lốp xe một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Vinfast cung cấp dịch vụ cứu hộ miễn phí 24/24 trong suốt thời gian bảo hành. Vậy nên bạn cũng nên note lại số điện thoại tổng đài cứu hộ xe Vinfast để có thể gọi ngay nếu chẳng may gặp sự cố với lốp xe trên hành trình di chuyển.

Vinfast Lux có trang bị bộ dụng cụ bơm và vá xe. Quý khách có thể tìm hiểu cách vá lốp nhanh dưới đây để có thể sử dụng khi cần:

cách vá nhanh lốp xe Vinfast Lux

Hướng dẫn cách vá nhanh lốp xe Vinfast Lux

– B1: Lấy bộ vá xe gồm bơm và bình keo vá xe dưới tấm phủ trải sàn ở cốp sau.

– B2: Gắn đầu bơm vào bình keo rồi kết nối bình keo với van của bánh xe.

– B3: Cắm giắc điện của bơm vào ổ cắm trên xe. Nổ máy xe và bật công tắc để bắt đầu bơm.

– B4: Khi bơm quan sát và thấy áp suất đạt mức 2 thì tiếp tục bơm 4 đến 6 phút rồi tắt bơm và rút điện.

– B5: Chạy xe ở tốc độ thấp từ 20 đến 60km/h được khoảng 3 km thì kiểm tra lại áp suất lốp bằng cách nối bơm trực tiếp vào bánh xe và nhìn trên đồng hồ.

– B6: Nếu áp suất tụt thấp dưới mức 1 thì tiến hành vá lại theo hướng dẫn ở trên và sau đó kiểm tra lại. Nếu không có hiện tượng tụt áp suất thì tiếp tục chạy xe đến nơi sửa chữa xe gần nhất.

Một lưu ý nhỏ dành cho các bác tài là khi chạy với lốp được vá thì tốc độ khuyến cáo là < 80km/h để đảm bảo an toàn nhé.

Và điều quan trọng nhất giúp chúng ta giảm bớt rủi ro với lốp xe chính là việc bảo dưỡng định kỳ chiếc xế yêu của bạn. Hãy kiểm tra độ mòn của các lốp xe, có thể bằng mắt thường hoặc dựa vào các chỉ số. Thông thường, với điều kiện đường sá và giao thông ở các thành phố lớn Việt Nam thì tuổi thọ của lốp trung bình khoảng 50.000km hoặc 3-4 năm sử dụng.

Với những chia sẻ trên đây, Vinfast Nha Trang hy vọng là mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách hàng, để hành trình của quý khách luôn an toàn và trọn vẹn.

Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin về các dòng xe Vinfast có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0933.010.325 hoặc tham khảo thêm thông tin tại link: https://vinfastnhatrang.org/tin-tuc-vinfast


0933.010.325